Bất động sản phía Đông hưởng lợi nhờ quy hoạch mới của Hà Nội

Việc quy hoạch lại hạ tầng giao thông đang được UBND thành phố Hà Nội tiến hành sẽ có tác động tích cực tới đến đời sống của người dân cũng như trên thị trường nhà đất phía Đông.

Khởi công đường vành đai 2 và tuyến đường trên cao ở Minh Khai

Trục đường Minh Khai hiện không chỉ kết nối các tuyến đường nội đô mà còn là điểm nút giao thông quan trọng để vào thành phố của người dân các quận, huyện phía Đông. Để phù hợp với tốc độ phát triển khu vực, tuyến đường huyết mạch này được Hà Nội quyết định đầu tư mở rộng.

Tháng 4/2018, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công dự án Xây dựng tuyến đường trên cao dọc đường vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở và mở rộng đoạn đường bộ bên dưới từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng.

Phối cảnh đường trên cao đoạn Cầu Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở

Theo quy hoạch, sau khi mở rộng, đường vành đai 2 có quy mô 8 làn xe với 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, có giải phân cách rộng 4m ở giữa và vỉa hè mỗi bên rộng từ 4-6m.

Tuyến đường nối từ Ngã Tư Vọng đến cầu Vĩnh Tuy có chiều dài 3,1km, rộng 53,5 – 63,5m, có tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng. Để thực hiện dự án, quận Hai Bà Trưng đã phải giải phóng khoảng 2.357 hộ gia đình với hàng chục nghìn nhân khẩu.

Tổng chiều dài toàn tuyến đường trên cao là 5,1km, rộng 19m, bề rộng cầu 17m, được xây mới cùng với hệ thống chiếu sáng, thoát nước, hệ thống biển báo… Trên tuyến đường còn có 1 cầu chính và 3 cầu dẫn nối từ các điểm Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở.

4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống

Trước đó, UBND TP. Hà Nội có đề xuất cơ chế đặc thù lựa chọn nhà đầu tư xây dựng 4 cây cầu vượt qua sông Hồng và sông Đuống nhằm kết nối đồng bộ hệ thống giao thông Thủ đô và làm giảm ùn tắc vào giờ cao điểm.
Vị trí 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống

Theo đó, dự án xây dựng cầu Tứ Liên và đường từ cầu Tứ Liên-cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên có quy mô đầu tư cầu dài 3 km, đường 9 km với tổng vốn đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BT; dự kiến thời gian hoàn thành là năm 2021.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng sẽ đầu tư xây dựng dự án cầu Trần Hưng Đạo dài 3 km bắc qua sông Hồng với số tiền khoảng 7.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BT, hoàn thành vào năm 2019.

Một dự án khác được Hà Nội đề xuất triển khai đó là xây cầu Đuống 2 dài 0,5 km và đường nối đến địa phận tỉnh Bắc Ninh dài 4,2 km có tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BOT; thời gian hoàn thành dự kiến năm 2021.

Và triển khai xây cầu Giang Biên dài 5.4km với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ đồng; thời gian hoàn thành dự kiến 2021.

Các dự án cải thiện hạ tầng giao thông dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động trong giai đoạn 2020 – 2021 không chỉ làm thay đổi bộ mặt đô thị mà còn giúp cải thiện tình trạng giao thông, giúp cư dân ở bờ Đông của sông Hồng dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố.

Bất động sản phía đông sôi động nhờ hạ tầng giao thông

Những quy hoạch về hạ tầng giao thông là thông tin rất tích cực đối với người dân Thủ đô, vừa giảm tải áp lực giao thông, tăng thêm kết nối khu trung tâm Hà Nội với các vùng phụ cận vừa tạo ra một vùng phát triển đô thị mới. Điều này đang góp phần tác động tới thị trường bất động sản khu vực Gia Lâm, Long Biên.

Hiện nay thị trường Bất động sản phía Đông có nguồn cung bất động sản thấp hơn so với khu vực phía Tây bởi tâm lý ngại phải ”qua cầu” sang sông để chi chuyển vào trung tâm cũng như các quận,huyện lân cận. Tuy nhiên, với quy hoạch về hạ tầng giao thông này thì khoảng cách vào trung tâm thành phố đã không còn là điều đáng quan tâm. Chắc chắn nhu cầu Bất động sản phía Đông có thể sẽ tăng nhanh, không chỉ thu hút những khách hàng an cư mà còn cả các nhà đầu tư.

Việc kết nối giao thông dễ dàng, cùng với mức độ hoàn thiện của hạ tầng thì giá đất cũng sẽ leo thang nhanh chóng. Vì vậy, đây là thời điểm đưa ra quyết định của khách hàng lựa chọn những dự án bất động sản có chất lượng tốt nhất.

Các thông tin chi tiết về dự án Vincity Gia Lâm sẽ được cập nhật thường xuyên, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến 091.608.66.88 hoặc đăng ký để cập nhật liên tục các thông tin của chúng tôi về dự án chung cư Vincity Gia Lâm.

BẢNG GIÁ CHI TIẾT TOÀN BỘ DỰ ÁN

Hệ thống của chúng tôi sẽ gửi toàn bộ bảng giá chi tiết các tòa vào email và số điện thoại cho quý khách trong vòng 1-3 phút làm việc.

Chú ý: Nhiều khách hàng không nhận được thông tin của chúng tôi do số điện thoại hoặc email của quý khách bị sai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *