Gia Lâm phấn đấu thành quận trọng điểm của Thủ đô

Gia Lâm nằm ở phía Đông của Thủ đô Hà Nội. Phía Bắc của huyện là quận Long Biên; phía Tây Nam có địa giới là sông Hồng, bên kia bờ là huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai; phía Đông Bắc và Đông giáp với các huyện Từ Sơn, Tiên Du, Thuận Thành của tỉnh Bắc Ninh; phía Nam giáp với huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên; Huyện Gia Lâm gồm 20 xã, 2 thị trấn; Diện tích: 114,79 km2; Dân số khoảng 245.000 người.

Vị trí huyện Gia Lâm

Trong xu hướng đô thị hóa chung của cả thành phố, huyện Gia Lâm đặt mục tiêu phấn đấu trở thành quận trong nhiệm kỳ 2015-2020. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu này, cùng với sự quan tâm hỗ trợ từ thành phố, cần lắm sự quyết tâm chủ động giải quyết những yêu cầu đặt ra và các vấn đề phát sinh.

Những khó khăn khách quan

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Gia Lâm xác định tập trung phát triển kinh tế toàn diện, vững chắc theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị; tăng cường công tác quy hoạch, quản lý đô thị – xây dựng, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh các lĩnh vực văn hóa – xã hội; bảo đảm quốc phòng – an ninh. Đảng bộ huyện cũng lựa chọn hai khâu đột phá là phát triển hạ tầng và cải cách hành chính.

Hạ tầng giao thông tại Gia Lâm

Kinh tế huyện Gia Lâm duy trì ổn định và phát triển ở mức khá. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu do huyện quản lý tăng lên so với các năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước luôn vượt dự toán được giao. Huyện đã tổ chức giải phóng mặt bằng nhiều dự án để bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư, với định hướng phát triển Gia Lâm thành khu đô thị hiện đại trong tương lai…

Tuy nhiên vẫn có những khó khăn khách quan đặt ra đối với Gia Lâm và cần được sự hỗ trợ từ phía thành phố về 1 số lĩnh vực như đầu tư hạ tầng cơ sở, cải tạo nâng cấp hạ tầng giao thông để thuận tiện cho việc phát triển kinh tế lâu dài. Song song với sự quan tâm hỗ trợ từ thành phố, Đảng bộ huyện cũng cần khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ các cấp.

Hình thành khu đô thị hiện đại phía Đông Hà Nội

Theo Quyết định số 817 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội vừa ký ban hành về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050, khu vực huyện Gia Lâm – Hà Nội sẽ được điều chỉnh, phát triển thành khu đô thị hiện đại trong tương lai.

Khu đô thị phía Đông thủ đô – Vincity Gia Lâm

Theo đó, khu đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch sẽ thuộc địa giới hành chính thị trấn Trâu Quỳ và các xã Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Phía Tây Bắc giáp đường quy hoạch rộng 40m (tuyến đường Đông Dư – Dương Xá); Phía Tây Nam giáp đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Tổng diện tích khu đất vào khoảng gần 424ha, với tổng quy mô dân số gần 90.000 người.

Như vậy, với vị trí giao thông thuận lợi, việc trở thành quận cùng việc hình thành khu đô thị hiện đại nơi đây thì Gia Lâm có điều kiện đẩy mạnh phát triển toàn diện về công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ… đưa Gia Lâm trở thành trọng điểm kinh tế của thủ đô trong tương lai.

Theo hanoimoi.com.vn

Các thông tin chi tiết về dự án Vincity Gia Lâm sẽ được cập nhật thường xuyên, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến 091.608.66.88 hoặc đăng ký để cập nhật liên tục các thông tin của chúng tôi về dự án chung cư Vincity Gia Lâm.

 

BẢNG GIÁ CHI TIẾT TOÀN BỘ DỰ ÁN

Hệ thống của chúng tôi sẽ gửi toàn bộ bảng giá chi tiết các tòa vào email và số điện thoại cho quý khách trong vòng 1-3 phút làm việc.

Chú ý: Nhiều khách hàng không nhận được thông tin của chúng tôi do số điện thoại hoặc email của quý khách bị sai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *